TRƯỜNG HỢP NÀO RĂNG CẦN BỌC SỨ ?

Không phải trường hợp răng bị hư hại như thế nào cũng có thể bọc răng sứ mà tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới chỉ định nên bọc hay không. BỌC RĂNG SỨ không những không có hại cho răng miệng mà ngược lại nó còn mang lại hiệu quả rõ rệt, làm ĐẸP và PHỤC HỒI những chức năng vốn có của răng.

Một số trường hợp bác sĩ thường có chỉ định bọc răng sứ:

Răng chết tủy : Khi răng bị chết tuỷ, thân răng mất đi nguồn nuôi dưỡng trực tiếp trở nên rất giòn, dễ vỡ và tuổi thọ thấp. Vì thế sau khi điều trị tủy xong, bạn nên bọc sứ để bảo vệ răng thật, tránh các tổn hại cho răng.

Răng bị sâu quá nhiều, miếng vỡ lớn, việc trám răng không có hiệu quả : Thói quen khui nắp bia bằng răng, nhai cắn đồ cứng cũng là nguyên nhân làm cho răng bị mẻ. Và việc trám răng không có hiệu quả lâu dài thì bạn nên bọc sứ để bảo vệ hàm răng không bị xấu và khôi phục lại hình thái cho răng

Răng bị mòn cổ rộng khiến cho việc ăn nhai khó khăn cũng như mất thẩm mỹ : Việc bạn chải răng chưa đúng cách, ăn những thức ăn có nhiều axit… góp phần làm cho răng bị mòn, dẫn đến mất tự tin khi giao tiếp, ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng khó khăn vì bị ê buốt, làm răng lung lay và thậm chí là mất răng. Vì thế, bọc sứ là phương pháp duy nhất để bảo vệ răng khỏi tình trạng e buốt và tự tin hơn trong giao tiếp.

Răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô mà phương pháp chỉnh nha không khả thi : Những trường hợp này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn tăng nguy cơ làm các bệnh răng miệng dễ dàng phát triển.

Những trường hợp răng bị nhiễm màu, kháng sinh – tetracycline nặng, áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không hiệu quả thì bọc răng sứ hoặc dán veneer là phương pháp để thay thế lớp men răng sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp hơn.

Hoặc răng gãy vỡ do tai nạn, răng bị mất…

Bên trên là 1 số trường hợp thường hay gặp. Tình trạng răng bạn ra sao? Bạn có THẮC MẮC CẦN TƯ VẤN ? HÃY INBOX ngay để được tư vấn hoặc KẾT BẠN Zalo 093.745.4444.

Truy cập WEBSITE: nhakhoavietnha.net hoặc trang FANPAGE Nha Khoa Việt Nha Bình Dương để cập nhật các kiến thức về răng miệng nhé.

HỆ THỐNG CHI NHÁNH NHA KHOA VIỆT NHA:

🏢Địa chỉ trụ sở chính: Số 390 Nguyễn Chí Thanh, Phường Hiệp An,  TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.   ( Ngã ba suối giữa rẽ vào đường đi Dầu tiếng)

☎: 0274 3844400 – 0937 454444

🏢 Cơ sở 2: số 311 Hồ Văn Cống, Phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. ( gần UBND Tương Bình Hiệp)

☎  : 0274 6514441  – 0932 363 445

🏢Cơ sở 3 : 705 đường Phú Lợi ( DT 743 ) , Khu Phố 9, P. Phú Lợi ,   TP. TDM  ( cách ngã tư Mỹ Phước Tân Vạn 250m về hướng chợ Đình)

☎ 0274.6514494 – 0937454444

🏢Cơ sở 4 : lô 18  đường Quốc Lộ 13, Mỹ Phước, Bến Cát, BD  ( CHỢ BẾN CÁT 2-  đối diện nhà hàng Đồng Quê )

☎ – 0937454444

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo