CÁCH LOẠI BỎ MẢNG BÁM VÀ VÔI RĂNG

Việc chải răng rất quan trọng đối với việc ngăn ngừa và hình thành mảng bám và vôi răng. NHƯNG TA CẦN HIỂU CHÍNH XÁC NHƯ THẾ NÀO ? Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về mảng bám và vôi răng, bao gồm cả cách phòng tránh chúng.

PHÂN BIỆT MẢNG BÁM VÀ VÔI RĂNG

Mảng bám răng là một màng chứa đầy vi khuẩn gây hại, hình thành trên răng và dưới nướu. Mảng bám trên răng chính là nguyên nhân gây bệnh, vì nó tạo ra các loại axit có thể gây sâu răng và các bệnh về nướu. Việc chải răng đều đặn và sử dụng chỉ nha khoa cũng đủ để phòng tránh tạo thành mảng bám – nhưng nếu các mảng bám không được loại bỏ, chúng sẽ cứng lại và trở thành vôi răng.

Mảng bám tạo thành lớp vỏ nhám và hơi vàng trên răng, bạn có thể nhìn thấy được ở đường viền nướu phía sai răng cửa hàm dưới. khi mảng bám đã hình thành, nó sẽ gây ra các vấn đề như SÂU RĂNG và các BỆNH về NƯỚU, ngay cả khi bạn có thói quen chăm sóc răng miệng tốt – không giống như mảng bám, vì chải răng không làm sạch được vôi răng nên bạn cần phải đi gặp nha sĩ hoặc nhân viên vệ sinh nha khoa.

CÁCH TỐT NHẤT để chữa trị việc hình thành mảng bám là ngăn chặn chúng ngay từ đầu. Dưới đây là các BIỆN PHÁP xử lý mảng bám và vôi răng :

TÔI CẦN XỬ LÝ MẢNG BÁM VÀ PHÒNG TRÁNH VÔI RĂNG NHƯ THẾ NÀO ?

DUY TRÌ thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách chính là Cách TỐT NHẤT để xử lý mảng bám và vôi răng.

Chải răng kỹ 2 lần/ ngày với kem đánh răng có fluoride, ít nhất 2 phút/ lần. Kem đánh răng Signal có fluoride và các thành phần đặc trị ngăn ngừa việc hình thành vôi răng.

Sử dụng bàn chải có lông mềm đến mềm vừa.

Sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày – điều này ĐẶC BIỆT CẦN THIẾT, vì vậy đừng bỏ qua bước này, thậm chí ngay cả khi bạn đang vội.

Sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn có fluoride.

Định kỳ kiểm tra răng miệng 6 tháng 1 lần để cạo vôi răng nếu có.

DUY TRÌ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HẠN CHẾ MẢNG BÁM

Mảng bám phát triền nhờ vào các loại thực phẩm nhiều đường và giàu tinh bột như bánh mì trắng và mì Ý. Bạn cần cố gắng hạn chế nạp vào cơ thế các loại thực phẩm như vậy. nếu thực sự cần ăn nhẹ một chút đồ ngọt hay bữa ăn có tinh bột, hãy nhớ chải răng sau khi ăn – NHƯNG sau khi ăn ít nhất 30 phút. Việc UỐNG NHIỀU NƯỚC cũng có tác dụng, vì nó rửa sạch các mảnh vụn thức ăn và giúp cân bằng nồng độ pH trong miệng.

NHỜ CHUYÊN GIA LÀM SẠCH RĂNG

Bạn nên đến nha khoa theo ĐỊNH KỲ 6 tháng/ lần gặp nha sĩ hoặc nhân viên vệ sinh nha khoa để kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng và làm sạch răng một cách chuyên nghiệp. Nha sĩ sẽ làm sạch vôi răng và tư vấn nếu có vấn đề gì phát sinh.

Nếu bạn DUY TRÌ việc chăm sóc răng miệng đơn giản hàng ngày, và chuyển nó thành THÓI QUEN, thì việc sử dụng chỉ nha khoa và chải răng 2 lần/ ngày sẽ trở nên thật tự nhiên với bạn, giúp bạn sở hữu NỤ CƯỜI XINH ĐẸP, KHỎE MẠNH hơn mỗi ngày.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *