IMPLANT LÀ GÌ – BẠN CÓ BIẾT KHÔNG ?

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Trồng răng implant hay còn gọi là cấy implant là một giải pháp trồng răng giả để thay thế những chiếc răng đã mất bằng cách cắm vào vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo bằng titanium, sau đó trồng một chiếc răng sứ lên chân răng này.

Cấy ghép implant có nhiều ưu điểm hơn so với những phương pháp trồng răng giả khác như không phải mài răng bên cạnh, không phải tháo ra lắp vào, không gây tiêu xương hàm do mất răng và có độ bền suốt đời.

Răng implant có cấu tạo đặc biệt giống với răng thật: một chân răng cắm vào xương hàm như răng thật và một răng sứ có hình thể và màu sắc giống đúc răng thật. Vì được cắm vào xương hàm, nên răng implant có khả năng kháng lại tiêu xương, thẩm mỹ giống đúc răng thật.

CẤY IMPLANT ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Nói chung, cấy implant có thể áp dụng được cho tất cả các trường hợp mất răng, từ những trường hợp mất một vài răng đơn lẻ đến những trường hợp mất nhiều răng hay toàn  bộ răng.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Cấy ghép implant là một phương pháp mới, vậy ưu điểm của cấy ghép implant là gì?

1. Không phải mài các răng thật còn tốt bên cạnh như làm cầu răng.

Nếu trồng răng sứ bằng cầu răng, bạn sẽ phải mài các răng thật còn tốt bên cạnh để  bắc cầu.

2. Không phải tháo ra lắp vào như hàm giả tháo lắp.

Nếu bạn không muốn mài răng để làm răng giả thì hàm giả tháo lắp là lựa chọn thứ 2, tuy nhiên bạn sẽ phải tháo ra lắp vào hàng ngày. Implant là giải pháp không phải mài răng thật, không phải tháo ra lắp vào.

3. Thẩm mỹ và ăn nhai như răng thật.

4. Có độ bền suốt đời.

5. Ngăn ngừa sự tiêu xương hàm do mất răng mang lại.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Cấy ghép implant có rất ít nhược điểm, nó chỉ có một số điểm hạn chế sau:

1. Đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu, phòng khám trang bị phòng phẫu thuật và dụng cụ vô trùng tuyệt đối.

2. Không thực hiện được cho người bị tiểu đường không được điều trị, cao huyết áp không được điều trị, người đang xạ trị hoặc hóa trị, phụ nữ có thai và người có các bệnh lý về bất thường tạo xương và bệnh về máu.

3. Chi phí điều trị khá cao.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Quá trình cấy ghép implant được thực hiện qua hai giai đoạn sau đây:

1. Giai đoạn đặt chân răng implant.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành đặt một chân implant vào trong xương hàm, chân răng nhân tạo này được đặt vào vị trí chân răng cũ đã mất. Sau khi đặt chân răng implant vào xương hàm, cần chờ một khoảng thời gian từ 3 tuần đến 3 tháng để chân răng này dính chặt vào xương hàm.

2. Giai đoạn lắp răng sứ.

Sau khi chờ cho chân implant tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ tiến hành bộc lộ implant, lấy dấu và làm răng sứ, răng sứ sau đó được gắn lên implant bằng một loại chất gắn chuyên dụng.

Như vậy, tổng thời gian điều trị mất khoảng 3 tuần đến 3 tháng tùy loại implant.

CẤY IMPLANT TẠI NHA KHOA VIỆT NHA.

Nha Khoa Việt Nha là một trong số ít trung tâm nha khoa chuyên sâu về implant tại Bình Dương, chúng tôi hoạt động dựa trên triết lý “chất lượng điều trị là trên hết” với mong muốn mang lại cho cộng đồng một dịch vụ nha khoa giá rẻ với chất lượng tốt nhất. 

Tại Nha Khoa Việt Nha, cấy ghép implant được thực hiện bởi đội ngũ phẫu thuật viên là các chuyên gia hàng đầu Bình Dương dày dặn kinh nghiệm.

Với hệ thống phòng phẫu thuật riêng biệt và vô trùng tuyệt đối, Nha Khoa Việt Nha là trung tâm duy nhất tại Bình Dương chuyên sâu về implant có chất lượng đạt tiêu chuẩn EU.

Để tìm hiểu rõ hơn về cấy ghép implant là gì? Hãy đến Nha Khoa Việt Nha để được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu và trải nghiệm phương pháp cấy răng implant mới nhất: không đau, không chảy máu, không sưng nề bạn nhé.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo