VENEER SỨ THẨM MỸ

Veneer sứ thẩm mỹ là giải pháp nhanh chóng làm đẹp cho những hàm răng bị nhiễm màu vì tetracycline, flour, mòn men răng, chớm sâu răng, hoặc cho những răng cửa bị thưa, ngắn, bị sứt mẻ nhẹ hay bị khe hở hoặc các răng cửa không đều màu…

Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

Veneer siêu mỏng:

Trước đây, quy trình làm veneer đòi hỏi phải mài đi 1 phần men răng từ 0.5mm đến 1.2mm lấy chỗ cho mặt dán veneer.
Hiện nay, với công nghệ, kỹ thuật và vật liệu tiên tiến nhất được nhập khẩu từ Châu Âu. Veneer siêu mỏng đã được chế tác tại Lab in-house (labo răng giả) của trung tâm chúng tôi. Những mặt dán veneer siêu mỏng chỉ từ 0.3 đến 0.5mm nhưng độ cứng đạt đến 400Mpa (răng thật có độ cứng từ 80 – 120 Mpa) với màu sắc hoàn toàn tự nhiên sẽ được dán lên bề mặt răng của bạn để che đi tất cả các khuyết điểm về màu sắc, hình dáng… mang đến cho bạn một hàm răng mới đẹp hoàn hảo và màu sắc trắng sáng rạng rỡ chỉ trong 2 lần hẹn.
– Lần hẹn thứ nhất: Khám, chụp phim X-rays, kiểm tra tổng quát tình trạng răng. Chụp hình trong miệng và ngoài mặt ở các góc độ, quay video hình ảnh cử động của bạn khi nói, cười.Từ các dữ liệu trên, thiết kế nụ cười đẹp cho bạn bằng phần mềm Smile Design, thảo luận với bạn về nụ cười mới. Lấy dấu răng để chế tạo veneer siêu mỏng cho bạn sau khi bạn đã chọn thiết kế và màu sắc.
– Lần hẹn thứ 2: 1 – 2 ngày sau: Làm sạch răng, dán veneer sứ cho bạn với chất liệu dành riêng cho veneer siêu mỏng. Chụp hình nụ cười mới của bạn tại Studio và … bạn có thể ký tên lên đó để lưu giữ những khoảng khắc tuyệt vời này.

veneer su sieu mong

Laminate:

Trong nhiều trường hợp khác với những răng cửa bị sứt mẻ nhiều hoặc bị lệch lạc ít nhưng cần phải điều chỉnh bề mặt răng cho thẳng hàng thì Laminate thông thường là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Quy trình này cũng chỉ cần từ 2 lần hẹn giống như làm veneer siêu mỏng. Nhưng trong lần hẹn đầu tiên, sau khi bạn đồng ý với thiết kế nụ cười đẹp thì bác sĩ cần phải sửa soạn răng cho bạn bằng cách mài đi một phần men răng, sau đó lấy dấu răng để chế tạo veneer sứ cho bạn. Độ dày của veneer thông thường từ 0.5 đến 1.2mm nên sẽ che đi được những khuyết điểm lớn hơn của răng bạn.Ở lần hẹn thứ hai, bề mặt men răng và mặt trong của veneer sứ được xử lý với resin cement, và veneer được gắn vào bề mặt răng.Khi vừa đặt vào bề mặt của răng, một tia sáng cao tần được chiếu vào đúng vị trí veneer để làm cứng chất cement dán. Kết quả là veneer sẽ nhìn giống tự nhiên như men răng thật và mô nướu xung quanh khỏe mạnh, hồng đẹp.

Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

Màu sắc và vẻ đẹp của cả 2 loại veneer này đều như nhau. Chúng mang đến cho bạn nụ cười mà bạn mong muốn. Tất nhiên veneer siêu mỏng sẽ là lựa chọn tốt nhất vì không phải mài đi một chút nào răng thật của bạn và không cần chích thuốc tê trong khi điều trị, tránh cho bạn cảm giác “sợ chích”. Tuy nhiên Kỹ thuật phục hình veneer siêu mỏng đòi hỏi bác sĩ và cả kỹ thuật viên labo phải có trình độ chuyên môn và thẩm mỹ cao.

Thời gian hoàn tất quy trình Veneers:
+ 2 ngày cho 1-4 veneers.
+ 3-5 ngày nếu từ 5 veneers trở lên.

 

 

veneer-drhung-dental

Ảnh: Internet

 

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *