CẤY GHÉP IMPLANT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT!

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật trồng răng giả bằng cách cắm vào xương hàm tại vị trí mất răng một chiếc chân răng nhân tạo, rồi trồng lên chân răng này một chiếc răng sứ, tạo thành một chiếc răng hoàn thiện như răng thật.

Ưu điểm của răng Implant: Răng implant là loại răng giả có nhiều ưu điểm nhất hiện nay:

Không phải mài các răng thật còn tốt bên cạnh như khi làm cầu răng.

Khi làm răng giả bằng bắc cầu, bạn sẽ phải mài nhỏ 2 chiếc răng còn tốt bên cạnh làm trụ cầu, răng bị mài có thể bị ê buốt, giảm tuổi thọ, yếu từ đó dẫn tới mất các răng này sớm hơn.

Chức năng và độ hoàn hảo giống như răng thật:

Răng Implant được đặt vào trong xương hàm nên giống như một chiếc răng thật, chân Implant dính chặt vào xương hàm nên răng Implant có khả năng chịu lực và ăn nhai tốt hơn cả răng thật.

Không phải tháo ra lắp vào:

Khi bạn bị mất nhiều răng, kỹ thuật trồng răng Implant mới sẽ mang lại cho bạn một hàm giả cố định không cần tháo ra lắp vào như cách truyền thống.

Tuổi thọ suốt đời:

Răng implant một khi đã tích hợp sẽ tồn tại đến hết cuộc đời của bạn.

Những trường hợp nào có thể cấy ghép implant?

Nhìn chung, mọi trường hợp mất răng đều có thể cấy ghép được Implant. Tuy nhiên, những trường hợp mất răng lâu ngày có thể dẫn tới tiêu xương, những trường hợp này cần kèm theo thủ thuật tái sinh xương khi cấy ghép (ghép xương sinh học).

Khi bị mất răng, bạn nên trồng lại răng Implant sớm nhất có thể, lý tưởng nhất là đặt Implant ngay lập tức s.au khi nhổ răng để tránh tiêu xương, ngót lợi. Không nên chờ đợi quá 6 tháng.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *